Hiện nay các nhà nhập khẩu cũng mạnh dạn nhập nguyên gỗ tấm để làm gỗ vật liệu cho thị trường đồ gỗ nội thất. Điển hình là đơn vị nhập khẩu gỗ An Cường. Chủng loại gỗ công nghiệp giờ cũng đa dạng hơn về cốt gỗ như MDF chịu ẩm, cốt gỗ ván dăm chịu ẩm, cốt gỗ ván dán chịu ẩm, … Bề mặt cũng phong phú nhiều màu sắc hơn như Melamin, Laminate, Acrylic…

Về mặt thiết kế:

Khi thiết kế đồ nội thất sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp, các sản phẩm phải thẳng, phẳng, trẻ trung, ít họa tiết hoa văn, không thể trạm trổ, đục đẽo như gỗ tự nhiên. Người thiết kế cũng phải tính toán sao cho đồ đạc vừa có kích thước phù hợp với không gian sống của chủ nhà, mặt khác cũng tránh để lãng phí gỗ vật liệu dẫn đến đẩy giá thành của sản phẩm.

Về mặt thi công:

Với các loại gỗ nhập khẩu, đặc biệt là gỗ chịu ẩm hay mặt Acrylic thì độ cứng của tấm gỗ ngang với gỗ lim và rễ nghiến. Điều này đòi hỏi máy móc phải thật sự hiện đại, lưỡi cưa phải thật sự sắc bén thì khi pha gỗ mới không bị rờm cạnh hay sứt mẻ bề mặt. Việc dán cạnh các tấm gỗ như cánh tủ áo, tủ bếp… cũng yêu cầu phải có máy dán cạnh chuyên dụng với keo chuyên dụng thì lớp dán mới có thể ăn vào cạnh tấm gỗ, nếu dán bằng tay thì chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng là có thể bong tróc.

Đến với Nội thất Juma, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm khi được tư vấn đầy đủ từ việc thiết kế nên một không gian sống vừa hài hòa vừa tiện ích. Bên cạnh đó được tư vấn sử dụng, chọn vật liệu gỗ phù hợp với mức đầu tư của quý khách mà vẫn có thể đảm bảo được nét đẹp của đồ nội thất trong gia đình. Cộng thêm việc chúng tôi có đầy đủ máy móc hiện đại đảm bảo chất lượng sản phẩm hoàn mỹ khi đến tay quý khách hàng.